• home»
  • บริการแผนทดสอบความชำนาญ»
  • Microbiology»
  • thflag  enflag

Microbiology

Food
  • การวิเคราะห์อาหารทางจุลชีววิทยา

    หน่วยงานที่รับผิดชอบ สำนักคุณภาพอาหารและความปลอดภัยอาหาร
    คุณลักษณะห้องปฏิบัติการ ห้องปฏิบัติการภาครัฐและเอกชน
    จำนวนสมาชิกที่รับได้แต่ละปี 150 แห่ง
    ชนิดของวัตถุทดสอบ Lyophilized cultures
    จำนวนวัตถุทดสอบต่อรอบ 2 ตัวอย่าง
    รายการทดสอบ Salmonella spp. (พบ/ไม่พบ ต่อ 25 กรัม)
    วิธีทดสอบ วิธีที่สมาชิกใช้เป็นประจำ
    มาตรฐานคุณภาพ ISO/IEC 17043
    การดำเนินการตามมาตรฐาน ได้รับการรับรองแล้ว
    หน่วยรับรอง กรมวิทยาศาสตร์บริการ
    วิธีการประเมินผล เปรียบเทียบผลระหว่างห้องปฏิบัติการสมาชิก
    เชิงคุณภาพ
    สถิติที่ใช้ประเมิน z-score
    เกณฑ์การยอมรับ IzI ≤ 2, 2 < IzI < 3, IzI ≥ 3
    ระยะเวลาการรับสมัครสมาชิก กรกฎาคม ถึง ธันวาคม
    จำนวนรอบการให้บริการ 1 รอบต่อปี
    ค่าสมาชิกรายปี 2,000 บาท
    ผู้ดำเนินแผน นางสาวกมลวรรณ กันแต่ง
    โทรศัพท์ 02-9510000 ต่อ 99565
    e-mail address ผู้ดำเนินแผน kamonwan.k@dmsc.mail.go.th, bqsf_pt@dmsc.mail.go.th
    เว็บไซต์ dmsc2.dmsc.moph.go.th/webroot/BQSF/File/PTscheme.htm
    ใบสมัคร Table 'nih_extpert.b_proficiency_file' doesn't exist in engine