• home»
  • บริการแผนทดสอบความชำนาญ»
  • Analytical Chemistry»
  • thflag  enflag

Analytical Chemistry

Food and drink
  • การวิเคราะห์อฟลาทอกซินในข้าวโพดและถั่วลิสง

    หน่วยงานที่รับผิดชอบ สำนักคุณภาพและความปลอดภัยอาหาร
    คุณลักษณะห้องปฏิบัติการ ห้องปฏิบัติการภาครัฐและเอกชน
    จำนวนสมาชิกที่รับได้แต่ละปี 60 แห่ง
    ชนิดของวัตถุทดสอบ ข้าวโพดที่มีการปนเปื้อนอฟลาทอกซินตามธรรมชาติ ถั่วลิสงที่มีการปนเปื้อนอฟลาทอกซินตามธรรมชาติ
    จำนวนวัตถุทดสอบต่อรอบ 1 ถุง ต่อ ชนิดตัวอย่าง
    รายการทดสอบ Total Aflatoxin และ Aflatoxin B1
    วิธีทดสอบ วิธีที่สมาชิกใช้เป็นประจำ
    มาตรฐานคุณภาพ ISO/IEC 17043
    การดำเนินการตามมาตรฐาน ได้รับการรับรองแล้ว
    หน่วยรับรอง กรมวิทยาศาสตร์บริการ
    วิธีการประเมินผล เปรียบเทียบผลระหว่างสมาชิกห้องปฏิบัติการ
    เปรียบเทียบกับค่าพ้อง (consensus value) หรือค่าอ้างอิง (reference value)
    สถิติที่ใช้ประเมิน z-score
    เกณฑ์การยอมรับ IzI ≤ 2, 2 < IzI < 3, IzI ≥ 3
    ระยะเวลาการรับสมัครสมาชิก กรกฎาคม ถึง ธันวาคม
    จำนวนรอบการให้บริการ 1 รอบต่อปี
    ค่าสมาชิกรายปี 2,000 บาทต่อถุง
    ผู้ดำเนินแผน นางสาวจิตผกา สันทัดรบ
    โทรศัพท์ 02-9510000 ต่อ 99622
    e-mail address ผู้ดำเนินแผน jitpaka.s@dmsc.mail.go.th , bqsf_pt@dmsc.mail.go.th
    เว็บไซต์ dmsc2.dmsc.moph.go.th/webroot/BQSF/File/PTscheme.htm
    ใบสมัคร Table 'nih_extpert.b_proficiency_file' doesn't exist in engine